HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN - CÔNG TY TNHH MTV TM DV XUÂN TRINH HỒ

HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN - CÔNG TY TNHH MTV TM DV XUÂN TRINH HỒ

HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN - CÔNG TY TNHH MTV TM DV XUÂN TRINH HỒ

HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN - CÔNG TY TNHH MTV TM DV XUÂN TRINH HỒ

HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN - CÔNG TY TNHH MTV TM DV XUÂN TRINH HỒ
HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN - CÔNG TY TNHH MTV TM DV XUÂN TRINH HỒ

HÃY TỰ MÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN

        Năm 2005 tôi đã bắt đầu cuộc hành trình thay đổi cuộc đời mình. Đây là cuộc hành trình ra nước ngoài đầu tiên của tôi, tôi rất hồi hộp và lo lắng nhưng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho chuyến đi du học Nhật này. Trước đó 2 năm, tôi❤️ Trước thi rớt tốt nghiệp ở trường Hàng không Việt Nam và không được trở thành kiểm soát không lưu như mong đợi. Tôi vô cùng đau khổ và chán nản và đôi khi chán ghét bản thân mình vì tôi đã không cố gắng học tập. Những chuỗi ngày buồn bã kéo dài suốt một năm, nhưng tôi giữ kín nỗi buồn đó vì thất vọng bản thân. Tôi vẫn làm công việc thường ngày ở công ty du học, tối về, ngày nào tôi cũng ngồi vào bàn học suy nghĩ, tôi sẽ như thế nào đây, tương lai tôi sẽ đi về đâu.
       Tôi biết rằng tôi đã có nhiều ước mơ và hoài bão và tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc cho dù cuộc đời có đưa đẩy tôi vào con đường bế tắt ra sao. 
        Tôi quyết định đi học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật. Thời gian làm tư vấn du học tôi đã học hỏi và tích lũy được kiến thức cho riêng mình. Tôi thức khuya học bài mỗi tối, luyện tiếng Nhật và đọc sách về nước Nhật nhiều hơn. Sau đó, tôi nghĩ làm ở công ty du học để đi học tiếng Nhật và chuyên tâm đi nghiên cứu ở thư viện VJCC - TP. HCM (đây là thư viện được đầu tư và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, có rất nhiều sách và tài liệu về Nhật Bản), tôi đọc rất nhiều sách, báo liên quan đến Nhật. Tôi sống với mong muốn thay đổi cuộc đời hiện tại. Học bài khuya và đọc kinh cầu nguyện mỗi tối. Tôi tập trung vào tưởng tượng hình ảnh một ngày nào đó mình đến nước Nhật đi học, gặp bạn bè ra sao, đi đến những đâu và làm những gì. Bên cạnh vận dụng trí tưởng tượng tôi để hết tâm trí vào việc tin tưởng rằng tôi sẽ được đi du học Nhật và tôi sẽ thành công, tôi tin tưởng là tôi sẽ gặp may mắn và được sống ở Nhật. Tôi cũng tưởng tượng ra cuộc sống ở Nhật của mình sẽ khó khăn vất vả ra sao và tôi sẽ giải quyết như thế nào. Nếu được đến Nhật thì không là vấn đề gì hết, tôi sẽ có cách giải quyết vì tôi đã học cách chuẩn bị rồi. Và các bạn biết không, khi điều mình mong muốn quá mạnh mẽ thì tỏa ra một thứ năng lượng to lớn đánh động cả vũ trụ, và vũ trụ sẽ đưa ta đến gần với ước mơ của ta. Tôi đã làm được điều đó, vì một lần tôi đã nằm mơ, tôi đã thấy mình sống ở Nhật, đi du lịch cùng các bạn bè cùng lớp tiếng Nhật thật vui. 
        Hai năm sau, tháng 1 năm 2006, tôi lúc này đã là sinh viên của Cao đẳng Hakuho, tôi cùng các bạn trong lớp đi trượt tuyết ở tỉnh Shiga. Lúc tôi bước lên xe bus, tôi đã cảm thấy có điều gì đó quen thuộc, hình ảnh này tôi đã trông thấy ở đâu đó rồi, tôi không hiểu rõ lắm. Tôi cầm máy ảnh chụp hình cho các bạn mình trong xe và đột nhiên nhận ra giấc mơ ngày nào, tôi đã mơ thấy chính xác những gì diễn ra vào ngày này, tôi còn thấy những bạn bè của tôi thuộc nhiều quốc tịch nữa chứ, tôi thấy họ cười và giờ đây họ đang cười với tôi, tôi thấy mình ngồi băng ghế sau cùng và giờ đây tôi cũng chọn băng ghế sau cùng. Thêm nữa, trong giấc mơ tôi thấy một bạn trùm khăn trên đầu và lúc này là bạn Deasy của tôi người Indonesia (đạo Hồi) đang trùm một cái khăn xanh rất dễ thương. ❤️ Tôi chưa lý giải được hiện tượng này chỉ thầm biết cám ơn vũ trụ vì đã nghe được lời cầu nguyện của tôi và đã đưa tôi đến Nhật học tập, trải nghiệm một cuộc sống sinh viên thật là ý nghĩa... 
        Tháng 11 năm 2017, tôi được giới thiệu để đọc cuốn sách Bí Ẩn của Não Phải (GS Makoto Shichida) và tôi đã tìm thấy điều mình đang tìm kiếm lâu nay. Thì ra tôi đã biết cách sử dụng não phải của mình cho hoạt động tưởng tượng, dùng hình ảnh để hướng những điều mình mong muốn thành hiện thực. Việc tôi cầu nguyện là một hình thức thiền để mong được bình an và để tìm thấy hướng đi cho cuộc đời của mình, và đó lại là cách để giúp não phải hoạt động tốt hơn. Lúc đọc kinh tôi cố gắng hít thở sâu để ngồi được lâu hơn và an nhiên tự tại hơn. Từ đó tôi luôn nghĩ tích cực về mình ngay cả những lúc bản thân mình không tốt được như vậy tôi vẫn luôn động viên mình để mỗi ngày mình mỗi tốt hơn. Và hơn hết là tôi rất thích tưởng tượng, tôi có thể nhắm mắt ngồi hàng giờ để tưởng tượng ra những việc mình muốn làm mà thực tại không làm được. Tôi đã vô tình áp dụng những nguyên tắc đánh động não phải của mình và cái gì đến đã đến tôi đã thành công dẫn cuộc đời mình đến học bổng du học Nhật. Đạt được học bổng của Hakuho, tôi nhanh chóng hoàn thành thủ tục đi du học Nhật, điều mà trước đây tôi nghĩ là không thể vì nhà không đủ điều kiện và trình độ học vấn không tới. Đến nay thì tôi đã hiểu, không có gì là không thể. Nếu mình muốn, cố gắng thì mình sẽ được thôi.
        Chúng ta hãy sử dụng tốt não phải của mình để tưởng tượng về những thành quả của mình sẽ đạt được và lên kế hoạch ngay từ hôm nay. Tôi tin rằng ai cũng sẽ đạt được ước mơ của mình nếu chúng ta cố gắng và tập trung vào ước mơ đó. Xin hãy tin tưởng vào não phải của chính mình. Cầu chúc các bạn thành công và hạnh phúc.

Ảnh bìa: First News Trí Việt       https://firstnews.com.vn/vi/tac-pham/bi-an-cua-nao-phai-p80.html

Thông tin khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop